Explorer giảm giá gần 200 triệu đồng cạnh tranh Volkswagen Teramont

Trong thời điểm thị trường ảm đạm, Mẫu xe SUV cỡ lớn Ford Explorer đang được giảm giá lên đến 200 triệu đồng ở một số đại lý.

Thị trường ô tô Việt Nam ở đầu năm 2023 khá ảm đạm với sức tiêu thụ của nhiều dòng xe không được như kỳ vọng của nhà phân phối. Trong khi đó, lượng xe lắp ráp lẫn nhập khẩu liên tục tăng, tạo ra tình trạng tồn hàng nghiêm trọng tại nhiều đại lý.

Nhằm "xả hàng" dọn kho, nhiều đại lý và hãng xe áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong số đó, Volkswagen Teramont với mức ưu đãi giảm giá lên tới gần 200 triệu đồng, ngang bằng hai chiếc Honda SH160i (giá niêm yết 91,8 triệu đồng).

Mẫu SUV cỡ lớn đến từ thương hiệu Đức này đang được các showroom chào bán với mức giảm trung bình khoảng 150 triệu đồng. Đặc biệt có nơi sẵn sàng áp dụng mức giảm lên tới 189 triệu đồng, đưa giá bán thực tế của Volkswagen Teramont hạ còn 2,31 tỷ đồng.

Khó cạnh tranh Explorer, SUV thương hiệu Đức giảm giá gần 200 triệu đồng - 1

Hồi đầu năm lúc mới tăng giá, Volkswagen Teramont vẫn rộng cửa cạnh tranh với Ford Explorer do sản phẩm đến từ hãng xe Mỹ vẫn gặp tình trạng "bia kèm lạc" tới 350 triệu đồng (Ảnh: VW).

Nếu không giảm giá, Volkswagen Teramont sẽ khó cạnh tranh với đối thủ ở thời điểm hiện tại. Ford Explorer có giá niêm yết 2,399 tỷ đồng nhưng đã không còn "đội giá" tại đại lý, thậm chí còn được giảm 80 triệu đồng tại một số showroom.

Xét về trang bị, Volkswagen Teramont sở hữu ngoại thất hiện đại nhưng tính năng an toàn lại không bằng đối thủ. Explorer gây ấn tượng với gói công nghệ Ford Co-Pilot 360 còn Teramont lại khá "cơ bản" khi chỉ có phanh ABS/BA, cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ đổ đèo, kiểm soát hành trình, kiểm soát cự ly khi đỗ xe, 6 túi khí

(Nguồn: dantri.com.vn)