Nên lựa chọn Hyundai Kona cũ hay MG ZS mới?

Còn được biết đến là phân khúc “SUV đô thị”, những mẫu xe ở phân khúc này thường có giá bán dễ tiếp cận, cấu hình 5 chỗ ngồi, động cơ có sức mạnh vừa phải và tiết kiệm nhiên liệu đi cùng không gian đủ thoải mái cho 2 hàng ghế.

Hyundai Kona hiện đã tạm dừng khỏi cuộc đua tranh với các đối thủ trong phân khúc xe SUV hạng B do hãng ngừng phân phối và chuyển sang Creta, nhưng đây vẫn là mẫu xe khiến không ít người dùng so sánh với Kia Seltos hay MG ZS mới khi lựa chọn mua xe cũ.

Mua xe ô tô gầm cao đô thị: Chọn Hyundai Kona cũ hay MG ZS mới? - Ảnh 1.

Mua Hyundai Kona cũ hay MG ZS mới trong tầm giá 600 triệu đồng?

Trên thị trường xe cũ, Hyundai Kona 2018 đã qua sử dụng, phiên bản tiêu chuẩn rao giá tầm 550 triệu đồng, khá cao so với nhiều mẫu xe trong phân khúc cùng đời. Trước khi ngừng phân phối tại Việt Nam, Hyundai Kona được lắp ráp trong nước với 3 phiên bản đi kèm giá bán dao động 636 - 750 triệu đồng.

Trong khi đó MG ZS mới có giá bán thấp nhất với hơn 500 triệu đồng, chưa gồm phí lăn bán. Ngoài tình trạng xe mới, MG ZS còn có lợi thế ở không gian nội thất rộng rãi hơn so với Hyundai Kona. Đây cũng là yếu tố quyết định đến khả năng mua xe của người Việt Nam.

MG ZS là lựa chọn ổn trong tầm giá, nhưng nếu xét về yếu tố thương hiệu cũng như sự yên tâm trong quá trình sử dụng, Hyundai Kona có lợi thế hơn.

"Tôi đang có khoảng 500-600 triệu đồng. Nhu cầu chính là đi làm hàng ngày từ nhà đến công ty tầm 10km. Cuối tuần cũng hay về quê hoặc đi dã ngoại. Nhiều lời khuyên nên mua Hyundai Kona lướt nhưng cũng có người nói nên trải nghiêm xe mới MG ZS trong tầm giá 600 triệu, xe cũng rộng rãi", độc giả Nguyễn Minh Trung (Hà Nội) viết.

(Theo danviet.vn)