Mitsubishi Xpander HEV sắp trình làng

Ngày 2/1, Hãng xe Nhật Bản sẽ chính thức công bố phiên bản hybrid của Xpander và Xpander Cross tại thị trường Đông Nam Á.

Mitsubishi Xpander HEV được ấn định ngày ra mắt chính thức - 3

Mới đây, trên Fanpage của Mitsubishi Thái Lan đã chia sẻ poster về việc ra mắt hai mẫu xe Xpander HEV và Xpander Cross HEV vào 1/2/2024. Sự kiện diễn ra dưới hình thức phát sóng trực tiếp trên Facebook và YouTube.

 

Mitsubishi Xpander HEV được ấn định ngày ra mắt chính thức - 1
 

 

Trước đó, vào tháng 7/2023, Mitsubishi cũng từng "nhá hàng" thông tin về Xpander HEV. Hình ảnh chiếc xe trùm bạt vẫn để lộ ra cụm đèn định vị LED và đèn chiếu sáng LED giống với bản xăng hiện tại.

Mitsubishi Xpander HEV được ấn định ngày ra mắt chính thức - 2

Quan sát tấm hình teaser mới được đăng tải, có thể thấy các phiên bản hybrid của Xpander và Xpander Cross sẽ có một số điểm nhấn màu xanh lam trên thân xe cũng như trên mâm xe, có thể đây là dấu hiệu cho thấy hệ truyền động điện khí hóa của các mẫu xe sắp ra mắt. Xpander Cross HEV cũng sẽ sở hữu ngoại thất thể thao hơn, tương tự như phiên bản sử dụng động cơ đốt trong có lưới tản nhiệt, bộ cản va và ốp vòm bánh xe chắc chắn hơn.

Mitsubishi Xpander HEV được ấn định ngày ra mắt chính thức - 3

Hiện chưa rõ nội thất của Mitsubishi Xpander HEV có gì khác biệt so với Xpander thường. Nhìn từ ngoại thất, cabin của bản hybrid có thể được bổ sung một vài chi tiết màu xanh tạo điểm nhấn.

Động cơ trang bị trên Xpander HEV vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, fanpage của Mitsubishi có tiết lộ đây là mẫu xe có công nghệ "full hybrid". Điều đó cho thấy khả năng xe trang bị động cơ xăng lai điện giống đối thủ Innova Cross.

Sau Thái Lan, Mitsubishi Xpander HEV và Xpander Cross HEV có thể sẽ tiếp tục được giới thiệu tại các thị trường khác, bao gồm cả Việt Nam.

(Theo 24h.com.vn)