Wuling Mini EV tiếp tục đạt kỷ lục doanh số trong phân khúc mẫu xe điện mini

Trong 11 tháng đầu năm 2023, Wuling Mini EV - mẫu xe của liên doanh Mỹ (SGMW) tiếp tục là xe điện mini bán chạy nhất thế giới.

Wuling Mini EV tiếp tục là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới - 2

Wuling Mini EV đang được sản xuất, lắp ráp và phân phối tại Việt Nam bởi TMT Motors.

Theo dữ liệu của Clean Technica, trong tháng 11/2023, doanh số bán hàng xe điện và xe lai điện toàn cầu đạt kỷ lục mới là 1,4 triệu chiếc, vượt con số đã đạt vào tháng 9/2023 với gần 1,3 triệu xe, tăng 20% so với một năm trước đó nhờ tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc bù đắp cho sự sụt giảm ở châu Âu.

Wuling Mini EV tiếp tục là mẫu xe điện mini bán chạy nhất thế giới - 1

Top 5 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong 11 tháng đầu năm 2023 (Nguồn: Clean Technica).

Tính chung 11 tháng của năm 2023, bảng xếp hạng 5 mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới được đóng góp bởi 3 nhà sản xuất là Tesla, BYD và SGMW với các sản phẩm Tesla - Model Y, Tesla - Model 3, BYD - Yuan Plus, BYD - Dolphin và SGMW - Wuling Mini EV.

Trong đó, riêng ở phân khúc ô tô điện mini, xe của liên doanh SGMW - Mini EV vẫn là mẫu xe bán chạy nhất thế giới, còn các mẫu xe của Tesla và BYD thuộc phân khúc C và D. Điều này một lần nữa khẳng định vị thế và sức hút của Mini EV với người dùng toàn cầu khi liên tục là mẫu xe đứng đầu bảng xếp hạng thế giới trong suốt hơn 3 năm kể từ khi ra mắt vào tháng 6/2020.

Theo thông tin từ SGMW, kể từ khi ra mắt thị trường vào cuối tháng 6/2020 đến nay, doanh số lũy kế của Wuling Mini EV đạt khoảng 1,3 triệu xe trên toàn cầu. Trước đó, tháng 9/2021, Wuling Mini EV đã lập kỷ lục doanh số tại thị trường Trung Quốc khi bán được đến 1.800 xe/ngày, tương đương cứ 20 giây lại có một chiếc xe được bán ra.

Wuling Mini EV đã từng vượt qua mẫu Tesla Model 3 để trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới trong năm 2021. Tại thị trường Trung Quốc, sau thành công của Wuling Mini EV, hàng loạt các mẫu xe điện mini khác liên tiếp xuất hiện như Panda MINI, Changan Lumin, Leap T03, Chery Ant, Baojun KiWi EV, Chery QQ Ice Cream... mang đến đa dạng lựa chọn cho người tiêu dùng, nhưng xe điện cỡ nhỏ Wuling Mini EV của SGMW vẫn giữ vị trí ăn khách nhất trong hơn 3 năm qua.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion, doanh số bán xe thuần điện và lai điện trên toàn cầu đã tăng 31% vào năm 2023. Cụ thể, doanh số xe điện toàn cầu trong năm 2023 đạt 13,6 triệu chiếc. Trong đó, xe thuần điện chiếm 9,5 triệu chiếc và xe hybrid là 4,1 triệu chiếc. Riêng tháng 12/2023, doanh số đạt kỷ lục 1,5 triệu chiếc bán ra, trở thành tháng bán nhiều xe điện nhất lịch sử.

Dự báo, đến năm 2024, doanh số bán xe điện toàn cầu sẽ tăng trưởng 25-30%.

(Theo dantri.com.vn)