Những mẫu ô tô bền bỉ nhất, ít lỗi vặt

Tạp chí Consumer Reports đã cho biết kết quả khảo sát và đánh giá mức độ đáng tin cậy của các mẫu xe, có đến 7 mẫu có nguồn gốc châu Á.

Hàng năm, tạp chí Consumer Reports đều tung ra kết quả khảo sát về mức độ tin cậy của các mẫu xe. Không chỉ xếp hạng các mẫu ô tô, tạp chí Mỹ này còn đưa ra danh sách những thương hiệu sản xuất xe đáng tin cậy, bền bỉ và ít hỏng nhất.

Top 10 mẫu ô tô bền bỉ, ít hỏng nhất  - Ảnh 1.

Lexus và Toyota là hai thương hiệu sản xuất xe đáng tin cậy nhất.

Để đưa ra kết quả xếp hạng, tạp chí Consumer Reports đã thu thập dữ liệu của 330.000 chiếc ô tô tại thị trường Mỹ, phần lớn đều thuộc đời từ 2000 - 2023.

Bên cạnh đó đã nghiên cứu 20 loại lỗi mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng xe như: phanh có tiếng rít, ốp nội thất bị vỡ, hỏng động cơ, hộp số, pin ô tô điện hoặc lỗi sạc.

Consumer Reports sau đó sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của từng loại lỗi để đưa ra điểm số đáng tin cậy dự đoán của mỗi mẫu xe trên thang điểm 100. Điểm số đáng tin cậy của các thương hiệu dựa trên số lỗi của các mẫu xe mà hãng đó sản xuất.

Không có gì bất ngờ khi thương hiệu sản xuất xe ít lỗi nhất là Lexus và Toyota. Thương hiệu xe sang Lexus sở hữu điểm số đáng tin cậy dự đoán là 79/100 điểm trong khi con số tương ứng của Toyota là 76/100 điểm. Đây cũng là 2 thương hiệu đứng đầu trong khảo sát năm 2022 của tạp chí này, chỉ thay đổi về mặt thứ hạng.

Đứng ở vị trí thứ 3 là thương hiệu Mini thuộc tập đoàn BMW. Kết quả này có lẽ gây bất ngờ hơn cả khi Mini đứng trên những thương hiệu Nhật Bản khác như Acura, Honda và Subaru. 3 thương hiệu Nhật Bản này chiếm vị trí lần lượt là số 4, 5 và 6 trong bảng xếp hạng của Consumer Reports. 

Trong khi đó, đứng thứ 7 về độ đáng tin cậy là thương hiệu Mazda. Xếp phía sau Mazda là Porsche, BMW và Kia.

Bảng xếp hạng:

STT

Thương hiệu

Điểm số

1 Lexus 79
2 Toyota 76
3 Mini 71
4 Acura 70
5 Honda 70
6 Subaru 69
7 Mazda 67
8 Porsche 66
9 BMW 64
10 Kia 61
Ngược lại, những thương hiệu có điểm số đáng tin cậy thấp nhất trong khảo sát năm nay của Consumer Reports là Chrysler, Mercedes-Benz, Rivian, Volkswagen và Jeep.

Đặc biệt sự xuất hiện của Mercedes-Benz trong top cuối có lẽ sẽ khiến không ít người yêu thích thương hiệu ngôi sao ba cánh phải thất vọng.

Trái với đối thủ BMW đứng thứ 9 trong top 10 thương hiệu sản xuất xe bền bỉ, ít hỏng nhất, Mercedes-Benz lại xếp thứ 2 từ dưới lên.

(Theo xe.baogiaothong.vn)