Xe MPV đồng loạt giảm giá vài chục tới trăm triệu đồng

Toyota Avanza, Veloz, Honda BR-V, Mitsubishi Xpander, Suzuki Ertiga... giảm giá nhân dịp cuối năm từ hàng chục tới hơn 100 triệu đồng.

Càng về cuối năm, nhiều dòng xe trên thị trường tiếp tục được hãng và đại lý giảm giá để kích cầu. Ở mảng xe đa dụng MPV, xe nhập khẩu hay lắp ráp trong nước được ưu đãi lệ phí trước bạ 50% cũng đều khuyến mại trong tháng 12.

Toyota ưu đãi 50% lệ phí trước bạ - cách làm quen thuộc của hãng nhiều tháng qua - cho hai mẫu MPV cỡ nhỏ, Avanza và Veloz. Hãng khống chế mức ưu đãi không quá 28-30 triệu đồng cho Avanza, và 33-35 triệu đồng cho Veloz. Tại đại lý, giá xe được giảm thêm 5-10 triệu đồng tùy chính sách bán hàng. Hai mẫu xe của Toyota lắp ráp trong nước nên được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, nghĩa là mức giảm chi phí lăn bánh tối đa khoảng gần 70 triệu đồng.

Dòng xe ăn khách nhất phân khúc là Mitsubishi Xpander được các đại lý hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Mức giảm chi phí lăn bánh của Xpander khoảng 30-42 triệu đồng tùy địa phương.

Một mẫu Honda BR-V tại đại lý ở TP HCM. Ảnh: Phạm Trung

Dòng Honda BR-V cũng được hãng khuyến mại 50% lệ phí trước bạ, tương đương mức giảm chi phí lăn bánh khoảng 33-42 triệu đồng. Mức ưu đãi tương tự cũng có trên mẫu Suzuki XL7, đi cùng là phiếu nhiên liệu và gói bảo hiểm vật chất, tương đương 47 triệu đồng.

Suzuki có dòng Ertiga bán chậm nên được ưu đãi nhiều hơn XL7. Hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, bên cạnh đó là phiếu nhiên liệu, bảo hiểm vật chất. Tổng mức ưu đãi của Ertiga khoảng 64-110 triệu đồng.

Giảm giá hàng trăm triệu không chỉ có Ertiga mà Hyundai Stargazer cũng vậy. Các đại lý Hyundai vẫn duy trì mức ưu đãi 80-100 triệu đồng tùy phiên bản như nhiều tháng qua, đưa giá xe xuống hàng thấp bậc nhất phân khúc

Khoảng cách hơn 4.500 xe mà Xpander tạo ra trước Veloz và Avanza (số gộp) của Toyota sau 10 tháng gần như đảm bảo cho ngôi đầu doanh số của mẫu xe nhà Mitsubishi trong 2023. Doanh số của Mitsubishi và Toyota ở phân khúc này khoảng 70%. Phần còn lại là cạnh tranh giữa các thương hiệu như Honda, Kia, Hyundai, Suzuki.

 (Theo vnexpress.net)