Một số lưu ý để chọn mua một chiếc Vios cũ tốt

Toyota Vios - chiếc xe quốc dân được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được chiếc xe chất lượng, giá tốt lại không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo những lưu ý dưới đây để tránh mua nhầm phải xe kém chất lượng. 

Kiểm tra kỹ càng tình trạng xe

Bạn cần kiểm tra thật kỹ nội thất, ngoại thất, la-zăng, lốp xe, khoang máy - động cơ, số ODO đã đi và có dấu hiệu bị "tua" lại hay không, chú ý đến những dấu hiệu bất thường trên xe như độ đồng màu của lớp sơn ngoại thất, độ mòn của các chi tiết nội thất. Kiểm tra giấy tờ, số khung, phạt nguội, lịch sử sử dụng để nắm bắt được nguồn gốc chiếc xe, tình trạng pháp lý và chiếc xe có lịch sử tai nạn, va chạm hay không.

Toyota Vios số tự động cũ tầm giá 300 triệu đồng và những lưu ý khi mua - Ảnh 1.

Không ham rẻ mua xe đã từng chạy dịch vụ, từng có lịch sử tai nạn, đâm đụng, thủy kích. Ảnh minh họa: Toyota

Lái thử xe

Việc làm này sẽ giúp bạn đánh giá chiếc xe Toyota Vios mà mình đang lựa chọn liệu có trục trặc gì không. Hãy chú ý các dấu hiệu bất thường ngay từ khi nổ máy, độ êm ái, sức kéo, trợ lực lái, khả năng tăng tốc, hệ thống giảm xóc hoạt động tốt không. Nên lái xe trên các địa hình khác nhau để có trải nghiệm chính xác nhất về khả năng hoạt động của chiếc xe.

Không ham rẻ mua xe đã từng chạy dịch vụ, từng có lịch sử tai nạn,  thủy kích

Những chiếc xe từng sử dụng chạy dịch vụ thường có giá hấp dẫn vì xuống cấp nhiều hơn so với xe gia đình, ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành của động cơ, hư hao nội thất khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng sau này.

Cách nhận biết xe đã từng chạy dịch vụ là quan sát màu sơn, ốp cửa, bảng taplo và máy móc bên trong. Tương tự, không nên mua xe đã từng có lịch sử tai nạn, đâm đụng, thủy kích,....

Lựa chọn địa chỉ mua xe uy tín, đàm phán giá cả

Việc mua xe tại salon xe cũ uy tín sẽ giúp bạn có được chế độ bảo hành, cam kết chất lượng và chương trình khuyến mại tốt.

Nguyễn Chân
Nguồn: Dantri